Tuyệt Chiêu Khử Mùi Hôi Thịt Lợn Đực đơn giản và hiệu quả

(TIEM1996) – Thịt lợn là một loại thực phẩm được dùng thường xuyên trong bữa cơm của các gia đình Việt. Chất lượng của các món ăn chế biến từ thịt lơn phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của thịt. Tuy nhiên, nhiều khi chúng ta đi mua thịt, vì một lý do nào đó mà mua phải miếng thịt của con lợn đực có mùi hôi khó chịu. Nếu bỏ đi miếng thịt thì rất phí, cho nên chúng ta phải sử khử mùi hôi thịt lợn đực sử dụng để chế biến.

khu-mui-hoi-thit-lon-duc

Trên thực tế thì khi đi chọn mua thịt lợn thì xu hướng chúng ta thường chọn thịt lợn đực để mua. Vì thịt lợn đực ngon hơn thịt lợn nái về cả mùi vị lẫn dưỡng chất. Tuy nhiên, có một số trường hợp khi chúng ta đi chọn mua thịt lợn đực thì nhỡ mua phải những miếng thịt có mùi hôi khó chịu. Các bạn có thể tham khảo cách chọn mua thịt lợn đực ngon qua bài viết: Cách chọn thịt lợn ngon của TIEM1996.

Vậy nguyên nhân do đâu mà một số miếng thịt lợn đực lại có mùi hôi và cách khử mùi hôi của thịt lợn đực như nào thì chúng ta phải biết để tránh chọn mua nhầm và khắc phục khi nhỡ mua phải miếng thịt có mùi hôi.

khu-mui-hoi-thit-lon-duc

Qua bài viết này, TIEM1996 sẽ chia sẻ cùng bạn đọc cách khử mùi hôi của thịt lợn đực khi chúng ta nhỡ mua phải miếng thịt của con heo đực có mùi hôi khó chịu. Các bạn cùng tham khảo và áp dụng vào công việc nội trợ của mình để công việc nội trợ trở nên hoàn hảo hơn nhé.

[block id=”danh-sach-san-pham-am-thuc”]

stek-tiem1996-icon-number Vì sao thịt lợn đực bị hôi.

khu-mui-hoi-thit-lon-duc

Mùi hôi của lợn đực giống là do mỡ trong cơ thể của chúng tích luỹ hai hỗn hợp: androstenoneskatole. Androstenone là một pheromone và được sản sinh từ các dịch hoàn khi lợn đến tuổi thành thục tính dục. Với lợn trưởng thành, androstenone tích tụ và nằm trong mô mỡ bao quanh các thớ cơ. Thông thường lợn đực con được thiến để loại bỏ mùi hôi trong thịt khi đến tuổi giết thịt.

khu-mui-hoi-thit-lon-duc

Tuy nhiên, có một số con lợn mang dị tật bẩm sinh nên tinh hoàn nằm ẩn bên trong khoang bụng. Thông thường lợn đực nuôi thịt thì được 7 ngày tuổi phải thiến tin hoàn, nhưng vì tinh hoàn nằm sâu bên trong nên chủ nuôi không để ý hoặc không cắt bỏ được hoàn toàn. Nên tinh hoàn tiếp tục phát triển trong cơ thể lợn cùng với tuyến sinh dục khiến cho thịt lơn có mùi rất khó chịu.

[block id=”danh-sach-san-pham-am-thuc”]

stek-tiem1996-icon-number Khử mùi hôi thịt lợn đực khi mua thịt về nhà

Qua tìm hiểu ở trên, nếu con lợn đực khi không được thiến hoặc thiến tin hoàn không hết thì sẽ gây mùi hôi khó chịu khi làm thịt. Nếu chúng ta đi mua thịt, nếu vì một lý do nào đó mà ta mua phải miếng thịt lợn đực bị hôi thì ta nên thực hiện cách khử mùi hôi thịt lợn đực như sau để sử dụng miếng thịt nhé.

1. Khử mùi hôi thịt lợn đực: Sử dụng Giấm, Muối và Rượu

Chuẩn bị: Giấm 2 thìa, Muối 1/2 thìa, Rượu 1/2 thìa

Thực hiện: Thịt sau khi sơ chế sạch sẽ thì bỏ vào nồi nước để luộc. Trước khi luộc thì cho hỗn hợp muối và giấm đã chuẩn bị vào nước luộc thịt. Sau khi nước sôi tầm 3 phút thì vớt thịt ra rửa sạch bằng nước lạnh. Tiếp tục bỏ thịt vào luộc bằng nồi nước mới, luộc cho đến khi thịt chín thì bỏ rượu đã chuẩn bị vào.

khu-mui-hoi-thit-lon-duc

Vậy là qua vài thao tác đơn giản trên bạn đã khử mùi hôi thịt lợn đực một cách hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay nếu nhỡ mua phải miếng thịt lợn đực có mùi khó chịu để sử dụng nhé.

2. Cách khử mùi hôi của thịt lợn đực: Sử dụng Hành khô và Rượu

Cách khử mùi hôi của thịt lợn đực này cũng khá đơn giản và hiệu quả. Ban cần chuẩn bị như sau: Hành khô 2 củ, Rượu 1 thìa.

Thực hiện: Đập dập hành khô đã chuẩn bị bỏ vào nước luộc thịt và luộc chung với thịt. Tiến hành luộc thịt, đến khi thịt sắp chín thì cho thêm rượu vào là được.

khu-mui-hoi-thit-lon-duc

3. Cách khử mùi hôi của thịt heo đực: Bằng cách thui qua miếng thịt

Thực hiện: Trước tiên bạn hãy rửa sạch miếng thịt bằng muối trắng hoặc rượu. Sau đó bạn bạn cho thịt lên bếp than nướng cho vàng lớp bên ngoài và đạt độ chín khoảng 60 – 70%. Nếu cẩn thận hơn, sau khi thui sơ miếng thịt thì bạn tiến hành cạo bỏ những chỗ bị cháy và rửa lại thêm lần nữa với nước muối loãng.

khu-mui-hoi-thit-lon-duc

Sau đó mang thịt đi chế biến các món ăn tùy thích, tuy nhiên bạn nên nấu kiểu giả cầy để các loại gia vị như củ riềng, sả, mắm tôm, mẻ, ngũ vị hương… lấn át mùi hôi của thịt heo đực. Đây là cách khử mùi hôi của thịt heo đực cũng được nhiều người áp dụng và phù hợp với nấu món giả cầy.

Trên đây là 3 cách đơn giản và hiệu quả để khử mùi hôi thịt lợn đực nếu bạn nhỡ mua phải miếng thịt của con lợn đực có mùi hôi khó chịu. Tuy vậy, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình cũng như chất lượng của các món làm từ thịt thì bạn nên cẩn thận chọn lựa để mua những miếng thịt tươi ngon. Chọn mua những nơi bán thịt uy tín, có dấu kiểm định an toàn thực phẩm và đặc biệt là bạn phải biết cách chọn lựa thịt lợn tươi ngon.

Lời kết

Qua bài viết này, TIEM1996 đã chia sẻ cùng bạn đọc cách khử mùi hôi thịt lợn đực nếu nhỡ may bạn mua nhầm phải miếng thịt của lợn đực có mùi hôi khó chịu. TIEM1996 rất mong chia sẻ hữu ích và giúp bạn có thêm một kiến thức ẩm thực hay để áp dụng vào công việc nội trợ.

[block id=”bai-viet-lien-quan-chia-se-bi-quyet-am-thuc”]