[Review] 60 Năm Một Thương Hiệu – Bán Đặc Sản Xứ Nghệ

(TIEM1996) – Đặc Sản Xứ Nghệ làm nức lòng biết bao thực khách. Ngày bán hàng trăm suốt Lươn Đồng Xứ Nghệ suốt 60 năm qua.

Nói đến các đặc sản Xứ Nghệ không thể không nhắc đến Lươn đồng xứ Nghệ từ lâu đã được các thực khách trên mọi miền Tổ Quốc biết đến và hết lòng khen ngợi bởi hương vị đậm đà, thơm ngon mà không ở đâu có được.

Từ những con lươn đồng tươi sống được sơ chế kỹ càng và tẩm ướp chế biến cùng với các gia vị đặc trưng theo công thức gia truyền để làm nên các món lươn đặc sản Nghệ An như: Súp Lươn Nghệ An, Cháo Lươn, Miến Lươn… ngon nức lòng bao nhiêu thực khách.

dac san xu nghe

Quán Lươn Bà Ngọ

Những ai đã một lần đến với quê hương Nghệ An, dừng chân lại Thành Phố Vinh sẽ một lần tìm và ghé quán lươn để thưởng thức đặc sản Xứ Nghệ. Tại thành Phố Vinh có rất nhiều quán lươn ngon, nhưng Quán Lươn Bà Ngọ là quán được nhiều thực khách và các đoàn du khách ghé thưởng thức thường xuyên nhất. Chỉ cần một lần đến Quán Lươn Bà Ngọ thưởng thức một bát Súp Lươn Nghệ An cay nồng, đậm đà và ăn kèm với bánh mỳ rán, bánh mướt (bánh cuốn)… thì thực khách khó có thể quên được hương vị thơm ngon đậm đà của món đặc sản Nghệ An này.

dac san xu nghe

Quán Lươn Bà Ngọ

Quán Lươn Bà Ngọ có địa chỉ tại Ngõ 4, Đốc Thiết, Phường Hưng Bình, Thành Phố Vinh đã bán cháo lươn và có thương hiệu 60 năm của bà Ngọ (Tên thật là: Đậu Thị Hiền). Hiện nay, bà Ngọ đã giao lại quán cho vợ chồng người con trai út quản lý và phát triển.

Điểm đặc biệt và cũng là điều đã tạo nên thương hiệu suốt 60 năm qua của quán Lươn Bà Ngọ Đó là: Lươn đồng được đặt hàng trực tiếp từ các thợ thả trúm lươn ở các huyện như Yên Thành, Diễn Châu, Hưng Nguyên… Những con lươn đồng tự nhiên được tuyển chọn kỹ lưỡng đều có màu vàng tươi chứ không phải màu đen như lươn nuôi. Đặc điểm của lươn đồng là kích thước lớn nhỏ không đều, số lượng bắt được cũng không cố định.

luon dong xu nghe

Quán Lươn Bà Ngọ

Theo chủ quán chia sẻ cùng TIEM1996, công đoạn sơ chế lươn tươi sống và chế biến lươn là công đoạn quan trọng và đặc biệt để tạo nên món cháo lươn, súp lươn ngon tuyệt hảo. Lươn tươi sống được sơ chế sạch sẽ, phần thịt lươn sau khi sơ chế phải được tẩm ướp với các gia vị đặc trưng và chế biến thành món ngay để đảm bảo món lươn luôn được tươi ngon.

Để tạo thêm điểm nhấn cho món lươn và tránh mùi tanh, làm dậy lên hương vị thơm ngon của lươn thì công đoạn tao lươn phải có các gia vị đặc trưng như: hành tăm, nước màu, ớt cay…. Cháo và nước dùng được hầm riêng với cùi lợn, xương lợn tạo thêm độ ngọt của món lươn. Sau khi hoàn thành các công đoạn, nước dùng hoặc cháo được bỏ thêm lươn tao và các gia vị khác để có được bát súp lươn, cháo lươn siêu ngon.

Tất cả các công đoạn được quán thực hiện một cách tỉ mỉ, sạch sẽ và đầy đủ theo công thức gia truyền mà suốt 60 năm không thay đổi và đã tạo nên thương hiệu Quán Lươn Bà Ngọ.

Nếu bạn có dịp du lịch miền đất đầy nắng gió Nghệ An và dừng chân tại thành phố Vinh thì nên ghé Quán Lươn Bà Ngọ để thưởng thức một trong những món hàng đầu đặc sản Nghệ An: Súp Lươn, Cháo Lươn… nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 1, ngõ 4, Đốc Thiết, P. Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An
  • Điện thoại: 0915 251 817
  • Giờ mở cửa: 5:30 – 11:30
  • Giá tham khảo: 30.000 – 45.000đ/bát
  • Fanpage: chaoluonbango

[block id=”bai-viet-lien-quan-am-thuc”]